Tổng hợp 20 câu đố dân gian vui dành cho cả gia đình cùng chơi, kèm đáp án.

Câu 1: Câu đố về địa danh - câu đố về tỉnh - thành - địa phương: Một thời lừng lẫy kinh đô Thành quách nhà Hồ muôn thuở còn kia?

Đáp án: Thanh Hóa

Câu 2: Câu đố về địa danh - câu đố về tỉnh - thành - địa phương: Ở đâu năm cửa nàng ơi Thăng Long thành cũ bây giờ là đâu?

Đáp án: Hà Nội

Câu 3: Câu đố về địa danh - câu đố về tỉnh - thành - địa phương: Ở đâu có suối đãi vàng Có hồ Ba Bể, có nàng áo xanh?

Đáp án: Bắc Kạn

Câu 4: Câu đố về địa danh - câu đố về tỉnh - thành - địa phương: Ở đâu có núi Vọng Phu Có đầm Thị Nại, có Cù Lao Xanh?

Đáp án: Bình Định

Câu 5: Câu đố về địa danh - câu đố về tỉnh - thành - địa phương: Nơi nào anh dũng tuyệt vời Ông Trương đám lá tối trời đánh Tây?

Đáp án: Gò Công

Câu 6: Câu đố về địa danh - câu đố về tỉnh - thành - địa phương: Ở đâu có cặp rồng vàng Nhất Bùi Hữu Nghĩa, nhì Phan Tuấn Thần?

Đáp án: Vĩnh Long

Câu 7: Câu đố về địa danh - câu đố về tỉnh - thành - địa phương: Tháng tư cơm gói ra hòn Muốn ăn trứng nhạn phải lòn hang Mai?

Đáp án: Hòn Chông

Câu 8: Câu đố về địa danh - câu đố về tỉnh - thành - địa phương: Đất ở đâu trai hiền gái lịch Non xanh nước biếc, điện ngọc đền rồng? Tháp bảy tầng, Thánh miếu, chùa Ông Chuông khua Diệu Đế, trống rung Tam Tòa?

Đáp án: Huế

Câu 9: Câu đố về địa danh - câu đố về tỉnh - thành - địa phương: Nơi nào trong đất nước ta Đã giàu mà lại sống là rất lâu?

Đáp án: Phú Thọ

Câu 10: Câu đố về địa danh - câu đố về tỉnh - thành - địa phương: Nơi đâu cảnh đẹp như tranh Có lăng Mạc Cửu, có đò Tô Châu?

Đáp án: Hà Tiên

Câu 11: Câu đố về địa danh - câu đố về tỉnh - thành - địa phương: Nơi nào có cửa Nhượng Ban Gạo nhiều, cá lắm dễ bề làm ăn?

Đáp án: Hà Tĩnh

Câu 12: Câu đố về địa danh - câu đố về tỉnh - thành - địa phương: Nơi nào có cửa Thần Phù Khéo tu thì nổi, vụng tu thì chìm?

Đáp án: Ninh Bình

Câu 13: Câu đố về địa danh - câu đố về tỉnh - thành - địa phương: Ải nào núi đã giăng giăng Năm xưa tướng giặc Liễu Thăng rụng đầu?

Đáp án: Ải Chi Lăng

Câu 14: Câu đố về địa danh - câu đố về tỉnh - thành - địa phương: Gò nào thây giặc chất cao? Quang Trung thừa thắng, tiến vào Thăng Long?

Đáp án: Gò Đống Đa

Câu 15: Câu đố về địa danh - câu đố về tỉnh - thành - địa phương: Nơi nào có gái làng Cầu. Khéo ăn, khéo mặc, khéo hầu mẹ cha?

Đáp án: Hà Nam

Câu 16: Câu đố về địa danh - câu đố về tỉnh - thành - địa phương: Ở đâu có cầu Tràng Tiền Có lăng vua Nguyễn, có thành quách xưa?

Đáp án: Huế

Câu 17: Câu đố về địa danh - câu đố về tỉnh - thành - địa phương: Muốn ăn cơm tấm, canh cần Thì về Trinh Tiết chăn tằm với anh?

Đáp án: Hà Tây

Câu 18: Câu đố về địa danh - câu đố về tỉnh - thành - địa phương: Nơi nào có phố Kỳ Lừa Có nàng Tô Thị, có chùa Tam Thanh?

Đáp án: Đồng Đăng

Câu 19: Câu đố về địa danh - câu đố về tỉnh - thành - địa phương: Nơi nào biết mấy tự hào Tên vàng chói lọi, thay vào tên xưa?

Đáp án: Thành phố Hồ Chí Minh

Câu 20: Câu đố về địa danh - câu đố về tỉnh - thành - địa phương: Nơi nào cuối đất nước mình Ba bề sóng vỗ mênh mông dạt dào?

Đáp án: Cà Mau