Tổng hợp 20 câu đố dân gian vui dành cho cả gia đình cùng chơi, kèm đáp án.

Câu 1: Câu đố về các hiện tượng tự nhiên: Đen trời, trắng nước Ướt đầm nơi nơi?

Đáp án: Mưa

Câu 2: Câu đố về các hiện tượng tự nhiên: Không chân, chẳng tay, Lại hay mở cửa?

Đáp án: Gió

Câu 3: Câu đố về các hiện tượng tự nhiên: Cây cao ngàn trượng Hat rung tứ tung Nấu thì được, nướng thì không?

Đáp án: Mưa

Câu 4: Câu đố về các hiện tượng tự nhiên: Chẳng vỗ cánh trắng bay xa Mà sao tên đặt cũng là loài chim?

Đáp án: Sao Thiên Nga

Câu 5: Câu đố về các hiện tượng tự nhiên: Đêm thì em ghé trời tây Sáng ra đứng sẵn phương Đông chờ người?

Đáp án: Sao Hôm, Sao Mai

Câu 6: Câu đố về các hiện tượng tự nhiên: Chẳng phải sắt, chẳng phải đồng Chém không đứt, bứt không ra?

Đáp án: Nước

Câu 7: Câu đố về các hiện tượng tự nhiên: Chẳng già mà cũng bạc đầu Ra sức đuổi nhau chạy vào bãi cát?

Đáp án: Sóng bạc đầu

Câu 8: Câu đố về các hiện tượng tự nhiên: Không gốc nhưng có ngọn Da dẻ đỏ hồng hồng Thích ăn than, ăn củi?

Đáp án: Lửa

Câu 9: Câu đố về các hiện tượng tự nhiên: Con gì hình chẳng ra gì Không chân mà đứng, không gió mà đi?

Đáp án: Con nước

Câu 10: Câu đố về các hiện tượng tự nhiên: Làm ông mà chẳng phải ông Khi ơn, khi oán, khi công, khi thường?

Đáp án: Ông trời

Câu 11: Câu đố về các hiện tượng tự nhiên: Đủ màu: trắng, xám, đỏ, vàng Nước vào sẽ dẻo, dễ dàng nặn chơi Trở nên rắn chắc khi khô Nhà ai cũng có vài đồ đã nung?

Đáp án: Đất sét

Câu 12: Câu đố về các hiện tượng tự nhiên: Lẫm liệt uy phong Mây hồng che phủ Bao nhiêu thú dữ Đều phải phục tùng?

Đáp án: Núi

Câu 13: Câu đố về các hiện tượng tự nhiên: Khi xanh, khi trắng, khi hồng Không thả dưới nước, cũng bồng bềnh trôi?

Đáp án: Mây

Câu 14: Câu đố về các hiện tượng tự nhiên: Kẻ thì gọi chị. Người lại gọi ông Bối rối trong lòng, đêm mới ra trông?

Đáp án: Mặt trăng

Câu 15: Câu đố về các hiện tượng tự nhiên: Tròn như quả bưởi trên cành Mà lại đựng nổi nhân gian kiếp người?

Đáp án: Trái đất

Câu 16: Câu đố về các hiện tượng tự nhiên: Cát bay ai bốc hỡi nàng Sóng không ai vỗ, cây rừng ai rung?

Đáp án: Gió

Câu 17: Câu đố về các hiện tượng tự nhiên: Chẳng ai biết mặt, biết hình Chỉ nghe tiếng thét trên cao ầm ầm?

Đáp án: Sấm

Câu 18: Câu đố về các hiện tượng tự nhiên: Không cánh nhưng lại có đuôi Những toan dọn cả bầu trời sạch trong?

Đáp án: Sao chổi

Câu 19: Câu đố về các hiện tượng tự nhiên: Không có bụng mà có lòng Không lấy được chồng, nhưng lại có con?

Đáp án: Con sông

Câu 20: Câu đố về các hiện tượng tự nhiên: Thân em trăng trắng xốp mềm Nước vào thì sủi bọt lên tức thì?

Đáp án: Đá vôi