Tháp mười đẹp nhất bông sen

Tháp Mười đẹp nhứt bông sen Việt Nam đẹp nhứt có tên Cụ Hồ Bông sen dành để lễ chùa Cụ Hồ mãi mãi tôn thờ trong tâm

Tháp mười đẹp nhất bông sen 07-10-2019

TRỨNG RỒNG LẠI NỞ RA RỒNG

Trứng rồng lại nở ra rồng, Hạt thông lại nở cây thông rườm rà. Có cha sinh mới ra ta, Làm nên thời bởi mẹ cha vun trồng. Khôn ngoan nhờ ấm cha ông, Làm nên phải đoái tổ tông phụng thờ. Đạo làm con, chớ hững hờ, Phải đem hiếu kính mà thờ từ nghiêm.

TRỨNG RỒNG LẠI NỞ RA RỒNG 29-09-2019

LÀM NGƯỜI CHO BIẾT TIỆN TẦN

Làm người cho biết tiện tần, Đồ ăn thức mặc có ngần thì thôi. Những người đói rách rạc rời, Bởi phụ của trời làm chẳng nên ăn.

LÀM NGƯỜI CHO BIẾT TIỆN TẦN 29-09-2019

CON ƠI MẸ BẢO ĐÂY NÀY

Con ơi mẹ bảo đây này, Học buôn học bán cho tày người ta. Con đừng học thói chua ngoa, Họ hàng ghét bỏ, người ta chê cười. Dù no, dù đói cho tươi, Khoan ăn, bớt ngủ, liệu bài lo toan. Phòng khi đóng góp việc làng, Đồng tiền bát gạo lo toan cho chồn

CON ƠI MẸ BẢO ĐÂY NÀY 29-09-2019

LÀM TRAI NẾT ĐỦ TRĂM ĐƯỜNG

Làm trai nết đủ trăm đường, Trước tiên điều hiếu, đạo thường xưa nay. Công cha, đức mẹ cao dày, Cưu mang trứng nước những ngày ngây thơ. Nuôi con khó nhọc đến giờ, Trưởng thành con phải biết thờ hai thân. Thức khuya, dậy sớm cho cần, Quạt nồng, ấp

LÀM TRAI NẾT ĐỦ TRĂM ĐƯỜNG 29-09-2019

LÀM TRAI QUYẾT CHÍ TU THÂN

Làm trai quyết chí tu thân, Công danh chớ vội, nợ nần chớ lo. Khi nên trời giúp công cho, Làm trai năm liệu, bảy lo mới hào. Trời sinh, trời chẳng phụ nào. Công danh gặp hội, anh hào ra tay. Trí khôn sắp để dạ này, Có công mài sắt, có ngày nên kim.

LÀM TRAI QUYẾT CHÍ TU THÂN 29-09-2019

CON ƠI MUỐN NÊN THÂN NGƯỜI

Con ơi muốn nên thân người, Lắng tai nghe lấy những lời mẹ cha. Gái thời chăm chỉ trong nhà, Khi vào canh củi, khi ra thêu thùa. Trai thì đọc sách, ngâm thơ, Dùi mài kinh sử để chờ kịp khoa. Nữa mai nối được nghiệp nhà, Trước là đẹp mặt, sau là hiể

CON ƠI MUỐN NÊN THÂN NGƯỜI 29-09-2019

ANH EM NÀO PHẢI NGƯỜI XA

Anh em nào phải người xa, Cùng chung bác mẹ, một nhà cùng thân. Yêu nhau như thể tay chân, Anh em hoà thuận hai thân vui vầy.

ANH EM NÀO PHẢI NGƯỜI XA 29-09-2019

CÔNG CHA NHƯ NÚI NGẤT TRỜI

Nơi lưu trữ những mẫu truyện hay, mang tính giáo dục để bố mẹ kể cho bé nghe nhằm giúp cho bé phát triển tư duy tốt hơn và gắn kết tình cảm giữa bố mẹ và con cái

CÔNG CHA NHƯ NÚI NGẤT TRỜI 29-09-2019

EM THỜI ĐI CẤY RUỘNG BÔNG

Em thời đi cấy ruộng bông, Anh đi cắt lúa để chung một nhà Đem về phụng dưỡng mẹ cha, Muôn đời tiếng hiếu người ta còn truyền.

EM THỜI ĐI CẤY RUỘNG BÔNG 29-09-2019

THỜ CHA MẸ Ở HẾT LÒNG

Thờ cha mẹ ở hết lòng, Ấy là chữ hiếu ở trong luân thường. Chữ đễ có nghĩa là nhường, Nhường anh, nhường chị, lại nhường người trên. Ghi lòng tạc dạ chớ quên, Con em phải giữ lấy nền con em.

THỜ CHA MẸ Ở HẾT LÒNG 29-09-2019

NGÀY NÀO EM BÉ CỎN CON

Ngày nào em bé cỏn con Bây giờ em đã lớn khôn thế này. Cơm cha áo mẹ chữ thầy, Lo sao cho bõ những ngày ước ao.

NGÀY NÀO EM BÉ CỎN CON 29-09-2019

CÔNG CHA NGHĨA MẸ

Công cha như núi Thái Sơn Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra. Một lòng thờ mẹ kính cha, Cho tròn chữ hiếu mới là đạo con.

CÔNG CHA NGHĨA MẸ 29-09-2019

CÂY KHÔ CHƯA DỄ MỌC CHỒI

Cây khô chưa dễ mọc chồi, Bác mẹ chưa dễ ở đời với ta. Non xanh bao tuổi mà già, Bởi vì sương tuyết hoá ra bạc đầu.

CÂY KHÔ CHƯA DỄ MỌC CHỒI 29-09-2019

CÂY XANH THÌ LÁ CŨNG XANH

Cây xanh thì lá cũng xanh, Cha mẹ hiền lành để đức cho con. Mừng cây rồi lại mừng cành, Cây đức lắm chồi, người đức lắm con. Ba vuông sánh với bảy tròn, Đời cha vinh hiển, đời con sang giàu.

CÂY XANH THÌ LÁ CŨNG XANH 29-09-2019

CÔNG ĐỨC SINH THÀNH

Mẹ cha công đức sinh thành, Ra trường thầy dạy, học hành cho hay. Muốn khôn thì phải có thầy, Không thầy dạy dỗ đố mày làm nên. Mười năm luyện tập sách đèn, Công danh gặp bước chớ quên ơn thầy. Yêu kính thầy mới làm thầy, Những phường bội bạc sau n

CÔNG ĐỨC SINH THÀNH 29-09-2019

DẠY CON TỪ THUỞ TIỂU SINH

Dạy con từ thuở tiểu sinh, Gần thầy, gần bạn tập tành lễ nghi. Học hành cách vật chí tri, Văn chương, chữ nghĩa nghĩ gì cũng thông.

DẠY CON TỪ THUỞ TIỂU SINH 29-09-2019