Tổng hợp 20 câu đố dân gian vui dành cho cả gia đình cùng chơi, kèm đáp án.

Câu 1: Suốt ngày chạy bám trên tường Luôn luôn chép miệng buồn thương nỗi gì Là con gì?

Đáp án: Con thạch sùng

Câu 2: Suốt ngày dệt lưới giăng tơ Hễ ai vô ý, lờ và trói gô Là con gì?

Đáp án: Con nhện

Câu 3: Sống thì ăn lá dâu xanh Thác xuống âm phủ rồi thành tơ vương. Là con gì?

Đáp án: Con tằm

Câu 4: Tên tôi thì ở trên trời Sống trên mặt đất một thời xa xăm Khủng khiếp kì dị tiếng tăm Ghi dấu khảo cổ tháng năm không mờ Là con gì?

Đáp án: Con khủng long

Câu 5: Tên là loài quả loài cây Biết bay, biết lượn, bọng đầy hương thơm Là con gì?

Đáp án: Con cà cuống

Câu 6: Tên là gỗ ở trên ngàn Thân là thủy tộc dưới làn nước xanh Là con gì?

Đáp án: Con cá chày

Câu 7: Tên là chim chẳng biết bay Tuyết bằng giá lạnh đứng ngay giữa trời Là con gì?

Đáp án: Con chim cánh cụt

Câu 8: Tên nghe thì thật bị thương Suốt ngày ca hát chẳng vương nỗi buồn Là con gì?

Đáp án: Con ve sầu

Câu 9: Tai to tựa cái quạt mo Mũi dài đuôi ngắn chân to cột đình Là con gì?

Đáp án: Con voi

Câu 10: Tai thì dài Đuôi ngắn ngủn Chạy nhanh ghê Thích cà rốt Hiền hiền ghê Là con gì?

Đáp án: Con thỏ

Câu 11: Tai dài môi sứt làm đôi Khoe hai răng cửa đủ đội con gì Là con gì?

Đáp án: Con thỏ

Câu 12: Ta với hổ bà con thân Từ xưa vốn đã chẳng gần chẳng quen Là con gì?

Đáp án: Con mèo

Câu 13: Tòa nhà hoàn mỹ đẹp sao Chỉ thợ xây dựng ai nào giỏi hơn Là tổ con gì?

Đáp án: Tổ ong

Câu 14: Tỏa hương thơm, chẳng phải hoa Họ hàng cây cao nhưng mà chẳng hôi Là con gì?

Đáp án: Con cầy hương

Câu 15: Tứ bề thành quách xây cao Tướng nằm ở giữa giặc vào cắn đau Là con gì?

Đáp án: Con muỗi chui vào màn

Câu 16: Thủy cung là đất quê hương Vì mắc phải lưới tha phương lên bờ Dạ sầu đất lạ bơ vơ Mà sao bao kẻ hồ đồ bảo tươi Là con gì?

Đáp án: Con cá

Câu 17: Thân mềm chẳng có chút xương Nằm trong bảo tháp đi thường mang theo Là con gì?

Đáp án: Con ốc, con sên

Câu 18: Thân nhỏ bé, hát đêm ngày Bị ai thiên hạ đặt ngay tên mình Là con gì?

Đáp án: Con ve sầu

Câu 19: Trên bờ lạch bạch chậm ghê Ao hồ nhẹ lướt hả hê quên ngày Là con gì?

Đáp án: Con vịt

Câu 20: Trên đầu hai mắt láo lơ Áo dài trong suốt khoác hờ qua vai Là con gì?

Đáp án: Con chuồn chuồn