Tổng hợp 20 câu đố dân gian vui dành cho cả gia đình cùng chơi, kèm đáp án.

Câu 1: Câu đố về địa danh - câu đố về tỉnh - thành - địa phương: Nơi nào vựa lúa miền Nam Quanh năm lúa tốt hạt thơm đồng vàng

Đáp án: Đồng bằng Cửu Long

Câu 2: Câu đố về địa danh - câu đố về tỉnh - thành - địa phương: Xanh trời, xanh đất, xanh mây Nơi nào là xứ tràm, chim, ong, rùa?

Đáp án: U Minh

Câu 3: Câu đố về địa danh - câu đố về tỉnh - thành - địa phương: Đường về đất ấy xanh xanh Trên sông thuyền lướt bóng rồng xôn xao Thinh thinh đất rộng trời cao Đố ai biết được xứ nào trời dư?

Đáp án: Thừa Thiên

Câu 4: Câu đố về địa danh - câu đố về tỉnh - thành - địa phương: Quê em lắm mít, nhiều dừa Lắm hoa nhiều kiểng, lắm đường kẹo thơm Bốn bề bát ngát xa trông Một bên nước ngọt, một đàng biển xanh?

Đáp án: Bến Tre

Câu 5: Câu đố về địa danh - câu đố về tỉnh - thành - địa phương: Quê em lắm cá, nhiều tôm Có ngôi lầu cũ, ghi nên chuyện tình?

Đáp án: Phan Thiết

Câu 6: Câu đố về địa danh - câu đố về tỉnh - thành - địa phương: Quê em lắm cá, nhiều tôm Thêm nổi tiếng nước mắm ngon khắp miền?

Đáp án: Phan Thiết

Câu 7: Câu đố về địa danh - câu đố về tỉnh - thành - địa phương: Nơi đâu non nước êm đềm Có hang Thạch Động, có nàng Phù Dung?

Đáp án: Hà Tiên

Câu 8: Câu đố về địa danh - câu đố về tỉnh - thành - địa phương: Ở đâu nước biếc, non xanh Sông Hương núi Ngự, Đống Đa, Tràng Tiền?

Đáp án: Huế

Câu 9: Câu đố về địa danh - câu đố về tỉnh - thành - địa phương: Người ta đồn em dữ nhất vùng Anh thương nên nhớ lụa vàng áo em?

Đáp án: Hà Đông

Câu 10: Câu đố về địa danh - câu đố về tỉnh - thành - địa phương: Đến thăm đất đỏ miền Đông Thăm muôn hoa nở, Lê-ki-ma chín vàng?

Đáp án: Bà Rịa - Vũng Tàu

Câu 11: Câu đố về địa danh - câu đố về tỉnh - thành - địa phương: Mười hai năm ở ngôi vua Là người đảm lược, tài xưa vẹn toàn Dẹp tan loạn sứ quân xong Liền lên ngôi vị, đóng đô nơi nào?

Đáp án: Hoa Lư

Câu 12: Câu đố về địa danh - câu đố về tỉnh - thành - địa phương: Nơi đâu non nước hữu tình. Có hòn Phụ Tử, có chùa Hang Sâu?

Đáp án: Hà Tiên

Câu 13: Câu đố về địa danh - câu đố về tỉnh - thành - địa phương: Nơi nào ở tỉnh Hải Dương Khi xưa Nguyễn Trãi đã thường ẩn cư?

Đáp án: Côn Sơn

Câu 14: Câu đố về địa danh - câu đố về tỉnh - thành - địa phương: Nơi nào nức tiếng bánh ngon Đậu xanh in dấu một con Rồng Vàng?

Đáp án: Hải Dương

Câu 15: Câu đố về địa danh - câu đố về tỉnh - thành - địa phương: Xuân về hoa nở đẹp xinh Em đây nức tiếng làng hoa Hà thành?

Đáp án: Làng Hoa Ngọc Hà

Câu 16: Câu đố về địa danh - câu đố về tỉnh - thành - địa phương: Nơi nào tên gọi Long Thành Ba mươi sáu phố rành rành chẳng sai?

Đáp án: Hà Nội

Câu 17: Câu đố về địa danh - câu đố về tỉnh - thành - địa phương: Nơi nào dốc núi thẳng trời Mùa xuân trẩy hội nức mùi hương thơm?

Đáp án: Chùa Hương

Câu 18: Câu đố về địa danh - câu đố về tỉnh - thành - địa phương: Chi Lăng ải Bắc mịt mù Quân xâm lược đã bao lần bỏ thây?

Đáp án: Lạng Sơn

Câu 19: Câu đố về địa danh - câu đố về tỉnh - thành - địa phương: Nơi nào tên gọi đẹp thay Chín con rồng nước giương vây vẫy vùng?

Đáp án: Đồng bằng Cửu Long

Câu 20: Câu đố về địa danh - câu đố về tỉnh - thành - địa phương: Quê em miền đất xa xôi Ba bên biển bạc đắp bồi quê hương?

Đáp án: Cà Mau