Nhiều nơi hoặc nhiều người hiện nay đã và đang sử dụng tiếng anh như một công cụ để đánh giá con người và cũng như là một món trang sức trí tuệ để tôn vinh bạn lên. Như các bạn thấy, làm chức càng cao thì người ta càng chú ý đến việc học tiếng anh hoặc có thể nói người ta muốn học tiếng anh để làm chức cao hơn. Ngoài ra trình độ tiếng anh còn tỉ lệ thuận với thu nhập của bạn nữa. Bạn có thể so sánh hai người học cùng lớp, cùng độ tuổi nhưng một người có tiếng anh tốt và một người có tiếng anh tệ, dễ dàng nhận ra rằng anh A có tiếng anh tốt sẽ có mức thu nhập hơn rất nhiều so với anh B và con đường thăng tiến của anh A cũng rộng mở hơn. Lựa chọn và cơ hội đến với anh A cũng nhiều hơn, anh A có thể lựa chọn để làm việc ở công ty nước ngoài, cơ hội để đi ra nước ngoài công tác và làm việc. Còn anh B thì chỉ làm việc ở các công ty trong nước, hoặc công ty nào chỉ sử dụng tiếng Việt và cơ hội ra nước ngoài công tác hoặc làm việc thì chỉ thì hoàn toàn không thể rồi.
 
Biết tiếng anh lương và chức vụ cao hơn
 
Biết tiếng anh giúp chúng ta học tập được nhiều kiến thức hơn. Nước Việt Nam ta vẫn còn là một nước đang phát triển vì thế tài liệu của chúng ta có được đôi khi cũng có lúc lạc hậu so với thế giới. Muốn bắt kịp với các nước tiên tiến trên thế giới thì chúng ta phải đọc và hiểu được tài liệu của họ. Ở các nước đó, khoa học và công nghệ phát triển hơn chúng ta rất nhiều, nếu học được những kỹ thuật và công nghệ tiên tiến trước tiên sẽ giúp chúng ta phát triển trong sự nghiệp, ngoài ra còn góp phần phát triển đất nước bắt kịp với thế giới. Hiển nhiên có một điều là tài liệu ở các nước phát triển chẳng thể nào được ghi chép bằng tiếng Việt được, để tiếp thu những kiến thức đó chúng ta phải học tiếng anh rồi.
 
Học tiếng anh để biết nhiều kiến thức hơn

 

Chúng ta vẫn thường hay quan niệm ràng, càng lớn càng khó học hoặc là chúng ta đã qua tuổi học rồi nên không học được nữa. Điều đó là sai lầm. Còn nhỏ học tốt hơn là do khi nhỏ chúng ta dành nhiều thời gian cho việc học hành hơn, chúng ta chỉ việc ăn và học. Chúng ta có thời gian học tập, nghiên cứu và thực hành điều chúng ta học. Chúng ta có thời gian được luyện tập nhiều lần. Còn khi lớn lên, chúng ta có nhiều việc phải làm, thời gian dành cho học tập ít hơn, thời gian luyện tập ít hơn. Nếu chúng ta có nhiều thời gian để học và luyện tập như hồi còn đi học thì chắc chắn dù ở lứa tuổi nào thì kết quả học tập cũng giống nhau.

Học tiếng anh ở bất cứ lứa tuổi nào


Nhiều người cho rằng học tiếng anh là một việc rất là khó khăn. Như chúng ta thấy, rất nhiều người học tiếng anh nhưng tỉ lệ người có thể giao tiếp tốt bằng tiếng anh chiếm một phần rất nhỏ. Nhưng nói học tiếng anh là một việc làm khó thì sai hoàn toàn. Những người học tiếng anh không được đó là do họ không có quyết tâm và đầu tư chưa đủ. Học tiếng anh không cần thông minh để phân tích, tính toán, để suy luận logic như toán học, không trừu tượng như hình học, không cần phải có năng khiếu như môn vẽ hoặc môn nhạc. Học tiếng anh chỉ đơn giản là việc học thuộc lòng. Bí quyết của nó là việc lặp đi lặp lại nhiều lần cũng như khi trước ta học tiếng mẹ đẻ, chúng ta cũng phải lặp đi lặp lại nhiều lần mới trở nên nhuần nhuyễn như bây giờ.
 
học bằng cách lặp đi lặp lại nhiều lần
 
Học thuộc có thể học trong 1 thời gian nhất định, nhưng muốn nhớ lâu thì phải chia ra làm nhiều nhiều lần. Tập trung trong khoảng thời gian ngắn nhưng lặp lại nhiều lần được chứng minh sẽ hiệu quả hơn so với học trong suốt thời gian dài. Vì vậy, ngay cả khi bạn chỉ có 10 phút, hãy học. Sau đó nghỉ ngơi một lát và tiếp tục học thêm 10 phút. Cách “phân phối việc học” này có hiệu quả cao bởi vì nó chiều theo cách làm việc của bộ não. Não bạn cần thời gian để phục hồi và “sạc pin” để “tổng hợp protein”. Khoảng thời gian nghỉ ngơi cũng chính là lúc não bạn dung nạp tốt những nỗ lực của bạn. Đây là một công cụ mạnh mẽ mà nhiều giáo viên không ghi nhận. Ngồi xuống và học hàng giờ liền không chỉ tạo cảm giác chán nản mà còn gây mệt mỏi, căng thẳng và mất tập trung. Bạn không thể tiếp thu nếu như bạn mệt, căng thẳng và bị mât tập trung.
 
Ở đây chúng tôi có phương pháp "CRAZY ENGLISH" một phương pháp học tiếng anh được sử dụng phương pháp học thuộc lòng như trên. Mỗi lần học không cần phải tốn nhiều thời gian, chỉ cần 5 phút cho mỗi lần học và học bất cứ lúc nào rảnh trong ngày.
 
crazy english
 
Ngoài ra trên trang web của chúng tôi có thêm chức năng kiểm tra từ vựng cho bạn, bạn có thể nhập từ (hoặc cụm từ) và lưu lại, sau đó chuyển sang trang kiểm tra. Chúng tôi sẽ lấy ngẫu nhiên 1 từ (hoặc cụm từ) trong số các từ (hoặc cụm từ) mà bạn nhập. bạn chỉ việc viết ra mà kiểm tra xem mình đã trả lời đúng hay không. Ở đây chúng tôi tôn trọng sự nghiêm khắc của bạn với chính bản thân bạn nên bạn phải thật thà chọn đúng hay sai sau khi trả lời để chúng tôi lập biểu đồ cho quá trình phát triển bản thân của bạn.
 
Chúng tôi đang phát triển tính chia sẻ biểu đồ này lên chính facebook của bạn để bạn có thể thi đua với bạn bè và cũng là cách công khai với mọi người bạn đang theo đuổi một mục tiêu mà bạn đặt ra. Nếu bạn đặt mục tiêu mà không ai biết, trong trường hợp bạn chán nản hoặc mất động lực thì bạn sẽ bỏ cuộc. Nhưng nếu khi công khai mục tiêu đó cho mọi người biết, bạn bỏ cuộc thì thử nghĩ mọi người nghĩ bạn như thế nào nào: "Người không có ý chí, người cả thèm chóng chán làm việc nửa vời, người không có kiên nhẫn, người không biết vươn lên, người không có quyết tâm, blablabla,...". Vâng, tôi chẳng muốn nghe như vậy một chút nào vì thế tôi nhất định sẽ không bỏ cuộc, đó cũng là một lý do rất mạnh mẽ để cho bạn quyết tâm với mục tiêu học anh văn của mình.
 
Cuối cùng và cũng là quan trọng nhất. Liệu bạn có đánh đổi những thời gian rảnh rỗi để thay đổi cuộc đời sau này của bạn. Chúng tôi đã mất rất nhiều công sức để tạo ra một công cụ cho bạn thay đổi chính mình, còn bạn có chấp nhận mất những thời gian rảnh rỗi đó không?
 
Quyết tâm học tiếng anh