Trời mưa ai cũng có những chiếc ô che mưa đầy màu sắc. Các bé có chiếc ô che mưa nào không? Và các bé có bao giờ được che mưa bằng chiếc ô kỳ lạ trong câu chuyện này không nhỉ? Gấu mẹ và Gấu con đi ra ngoài. Bỗng nhiên, một cơn mưa ập đến. Gấu mẹ liền mở chiếc ô xinh xắn ra. Gấu mẹ và Gấu con nghe thấy những giọt mưa nhảy nhót, hát ca trên chiếc ô. Vì không muốn nước mưa làm ướt áo và chiếc nơ con bướm cài trên đầu của Gấu con, Gấu mẹ luôn nghiêng chiếc ô về phía Gấu con…Trời tạnh mưa, gấu mẹ thu ô vào. Gấu con lại nhảy nhót tung tăng và cảm thấy thích thú khi dù trời mưa mà mình không hề bị ướt. Khi nhìn về phái gấu mẹ, gấu con bỗng thấy một nửa người mẹ bị ướt đẫm bởi nước mưa. Gáu con vô cùng thắc mắc hỏi mẹ:

Mẹ ơi! Tại sao mẹ con mình cùng che ô mà mẹ lại bị ướt một nửa người mà con lại không.
Gấu mẹ mỉm cười hiền từ và đáp:

Vì đây là chiếc ô che mưa kỳ lạ. Con nhìn kìa, ông mặt trời đã bắt đầu ló dạng sau đám mây.
Gấu con bị thu hút và quên cả chuyện chiếc ô kỳ lạ.

Gấu con bây giờ đã lớn, nó cũng đã trở thành một người mẹ. Một hôm, nó cùng cậu con trai nhỏ ra ngoài đi dạo. Trời bắt đầu mưa nhỏ. Nó xòe chiếc ô xinh xắn ra che mưa, và hai mẹ con lại nghe thấy bài hát, điệu nhảy của những giọt mưa rơi trên chiếc ô. Vì không muốn để cậu con trai bị ướt, Gấu mẹ cũng nghiêng chiếc ô về phía con trai đang đi sát bên mình…”

Trời tạnh, gấu mẹ lại gập ô vào. Lúc bấy giờ, gấu mẹ mới mới bắt đầu nhớ về người mẹ khi xưa của mình. Rồi bỗng thấy vạt áo bị giật, và con của nó cũng thắc mắc một câu như ngày xưa gấu mẹ đã hỏi mẹ mình. Gấu mẹ bấy giờ chỉ trả lời:

Vì đây là chiếc ô che mưa kỳ lạ! Trước kia, bà ngoại của con cũng có một chiếc ô như thế này đấy!
Quả là những chiếc ô kỳ lạ phải không các bé. Gấu mẹ luôn có chiếc ô kỳ lạ mang theo bên mình. Nhưng các bé có biết không? Không phải chiếc ô kỳ lạ mà là do tình yêu thương của các gấu mẹ đã nghiêng hết ô về phía con để cho con khỏi bị ướt. Tình yêu thương bao la của gấu mẹ thật cao cả phải không các bé.