Tổng hợp 20 câu đố dân gian vui dành cho cả gia đình cùng chơi, kèm đáp án.

Câu 1: Câu đố về các doanh nhân và địa danh lịch sử: Từ "Chiều" hôm ấy ra đi Giang hồ tứ chiếng, ba kỳ dấn thân "Chân trời cũ" đã xa dần Nhớ về "dĩ vãng" thanh bần bơ vơ Bạn cùng sông nước bến bờ "Hoa xuân đất Việt" nên thơ dịu hiền Cầm tay "Cô gái Bì

Đáp án: Hồ zếnh

Câu 2: Câu đố về các doanh nhân và địa danh lịch sử: Con người giản dị thuỷ chung Hai lần danh hiệu anh hùng quốc gia Nông trường trại giống là nhà Nuôi trâu, bò sữa thiết tha yêu nghề Đôi quê Quảng Ngãi, Ba Vì Tuổi "xưa nay hiếm" vẫn mê trâu bò. (Là a

Đáp án: Hồ Giáo

Câu 3: Câu đố về các doanh nhân và địa danh lịch sử: Câu chuyện tên tù khổ sai Con người khốn khổ, đa tài gian truân Cuối đời trở lại thánh nhân Văn hào nổi tiếng xa gần là ai? (Là ai?)

Đáp án: Victo Huygô

Câu 4: Câu đố về các doanh nhân và địa danh lịch sử: Lão keo kiệt nhất trần đời Bất nhân, thất đức, con người nổi danh Đồng tiền đẫm máu hôi tanh Một pho kiệt tác điển hình là ai Nhà văn đã dựng nên con người này? (Là ai?)

Đáp án: Ban zắc

Câu 5: Câu đố về các doanh nhân và địa danh lịch sử: Trạng gì quê đất Trung Am Bạch Vân Cư sĩ lấy làm hiệu riêng? (Là ai?)

Đáp án: Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm

Câu 6: Câu đố về các doanh nhân và địa danh lịch sử: Trạng Bùng chính thực là ai Giỏi văn kiêm võ lại tài ngoại giao? (Là ai?)

Đáp án: Trạng Bùng Phùng Khắc Khoan

Câu 7: Câu đố về các doanh nhân và địa danh lịch sử: Trạng Lường văn toán đa tài Sái phu thi hội là ai, Lê Triều? (Là ai?)

Đáp án: Trạng Lường Lương Thế Vinh

Câu 8: Câu đố về các doanh nhân và địa danh lịch sử: Trạng nào ở tuổi mười ba Vinh quy về nhà chờ lớn vua phong? (Là ai?)

Đáp án: Trạng Hiền

Câu 9: Câu đố về các doanh nhân và địa danh lịch sử: Tuổi còn niên thiếu Người con có hiếu Dũng cảm anh hùng Căm thù giặc Pháp tàn hung Thân làm đuốc sống đốt bằng kho xăng. (Là ai?)

Đáp án: Lê Văn Tám

Câu 10: Câu đố về các doanh nhân và địa danh lịch sử: Từ ngày "Lỡ bước sang ngang" "Tâm hồn tôi" đã mênh mang "Mây Tần" Nhớ nhung hoài "Hương cố nhân" "Mười hai bến nước" dần dần xa xăm "Thư gửi người vợ miền Nam". "Đêm sao sáng" bóng giai nhân hiện về.

Đáp án: Nguyễn Bính

Câu 11: Câu đố về các doanh nhân và địa danh lịch sử: Trạng gì nổi tiếng khôi hài Chúa, vua, thân phật chịu tài, thua cay? (Là ai?)

Đáp án: Trạng Quỳnh

Câu 12: Câu đố về các doanh nhân và địa danh lịch sử: Trạng gì chẳng đỗ chẳng quan Tên kêu eng éc dân gian phục tài? (Là ai?)

Đáp án: Trạng Lợn

Câu 13: Câu đố về các doanh nhân và địa danh lịch sử: Anh hùng chiến dịch Đông Khê Chặt tay mình để tiện bề tiến công. (Là ai?)

Đáp án: La Văn Cầu

Câu 14: Câu đố về các doanh nhân và địa danh lịch sử: Miền Nam có nữ anh hùng Bụng mang dạ chửa cùng chồng đấu tranh, (Là ai?)

Đáp án: Chị Út Tịch

Câu 15: Câu đố về các doanh nhân và địa danh lịch sử: Dũng sĩ chiến dịch Điện Biên Lấy thân chèn pháo xưng tên anh hùng. (Là ai?)

Đáp án: Tô Vĩnh Diện

Câu 16: Câu đố về các doanh nhân và địa danh lịch sử: Sớm bước vào "Nghề thợ cưa" "Những ngày thơ ấu” năm xưa đói nghèo Cũng vì cuộc sống gieo neo "Hai dòng sữa cạn" đói meo gầy mòn Sống đời "Bỉ vỏ" héo hon "Trong vực thẳm", "Những đứa con" ra đời "Th

Đáp án: Nguyên Hồng

Câu 17: Câu đố về các doanh nhân và địa danh lịch sử: "Sống mòn” cái kiếp "Đời thừa" "Ở rừng", "Đôi mắt" đã mờ thiếu ăn "Chí Phèo", "Lão Hạc" vơi dần "Nửa đêm trăng sáng", "Điếu văn" hai người. (Là ai?)

Đáp án: Nam Cao

Câu 18: Câu đố về các doanh nhân và địa danh lịch sử: Tuổi xanh khí phách anh hùng Với dân, với nước hiếu trung vẹn toàn Cô gái Đất Đỏ miền Nam Đã làm giặc Pháp kinh hoàng là ai? (Là ai?)

Đáp án: Võ Thị Sáu

Câu 19: Câu đố về các doanh nhân và địa danh lịch sử: Văn chương như thánh, như thần Dựng cờ khởi nghĩa vì dân quên mình. (Là ai?)

Đáp án: Cao Bá Quát

Câu 20: Câu đố về các doanh nhân và địa danh lịch sử: Đố ai Yên Thế hùm thiêng Phất cờ khởi nghĩa ở miền Lạng Giang Khi mai phục, lúc trá hàng Làm quân cướp nước hoang mang điên đầu? (Là ai?)

Đáp án: Hoàng Hoa Thám