Tổng hợp 20 câu đố dân gian vui dành cho cả gia đình cùng chơi, kèm đáp án.

Câu 1: Câu đố về địa danh - câu đố về tỉnh - thành - địa phương: Nơi nào còn gọi Tây Đô Có thành nhà Hồ, hiểm trở, chống Minh?

Đáp án: Thanh Hóa

Câu 2: Câu đố về địa danh - câu đố về tỉnh - thành - địa phương: Năm xưa là bãi chiến trường Họ Trịnh - họ Nguyễn đánh nhau tơi bời

Đáp án: Quảng Bình - Hà Tĩnh

Câu 3: Câu đố về địa danh - câu đố về tỉnh - thành - địa phương: Gia Định một phủ hai dinh Dinh Trấn Biên ở nơi nào ngày nay?

Đáp án: Đồng Nai

Câu 4: Câu đố về địa danh - câu đố về tỉnh - thành - địa phương: Gia Định một phủ hai dinh Dinh Phiên Trấn cạnh ở bên liền kề?

Đáp án: Thành phố Hồ Chí Minh

Câu 5: Câu đố về địa danh - câu đố về tỉnh - thành - địa phương: Nơi nào có cửa Ngọ Môn Có Thái Hòa điện, có sân Đại Triều Có Hưng, Thế, Triệu miếu Đường Có bao lăng tẩm, hài hòa cảnh quan.

Đáp án: Thừa Thiên Huế

Câu 6: Câu đố về địa danh - câu đố về tỉnh - thành - địa phương: Quang Trung - Nguyễn Huệ khi xưa Lập Kinh đô đóng nơi nào, hỡi em?

Đáp án: Phú Xuân

Câu 7: Câu đố về địa danh - câu đố về tỉnh - thành - địa phương: Nơi nào có con sông Hồng Có phố “Kẻ Chợ”, đông người bán buôn?

Đáp án: Hà Nội

Câu 8: Câu đố về địa danh - câu đố về tỉnh - thành - địa phương: Nơi nào có dốc Đa Phin Hò dô kéo pháo, vệ binh oai hùng?

Đáp án: Lai Châu

Câu 9: Câu đố về địa danh - câu đố về tỉnh - thành - địa phương: Ở đâu trên chợ dưới đò Bánh đúc hai dãy, thịt bò mê thiên?

Đáp án: Sa Nam (Nghệ An)

Câu 10: Câu đố về địa danh - câu đố về tỉnh - thành - địa phương: Quê em ở tận miền Tây Có chùa cúng Phật, dơi về trú chân?

Đáp án: Sóc Trăng

Câu 11: Câu đố về địa danh - câu đố về tỉnh - thành - địa phương: Đồng xanh, lúa thóc điệp trùng Nơi nào Vàm Cỏ, ngày chung đôi bờ?

Đáp án: Long An

Câu 12: Câu đố về địa danh - câu đố về tỉnh - thành - địa phương: Nơi nào được gọi làng Sen Quê hương của vị Cha già kính yêu?

Đáp án: Kim Liên

Câu 13: Câu đố về địa danh - câu đố về tỉnh - thành - địa phương: Nơi nào có ngọn núi Tùng Có Bà Triệu Ấu phất cờ đánh Ngô?

Đáp án: Thanh Hóa

Câu 14: Câu đố về địa danh - câu đố về tỉnh - thành - địa phương: Năm xưa Thái Tổ dời đô Nơi nào còn gọi thành là Đại La?

Đáp án: Hà Nội

Câu 15: Câu đố về địa danh - câu đố về tỉnh - thành - địa phương: Cổng trời Quản Bạ nơi nào Quanh năm khí hậu trong lành, hoang sơ?

Đáp án: Hà Giang

Câu 16: Câu đố về địa danh - câu đố về tỉnh - thành - địa phương: Nơi nào có động Phong Nha Có núi Kẻ Bàng, phong cảnh đẹp xinh?

Đáp án: Quảng Bình

Câu 17: Câu đố về địa danh - câu đố về tỉnh - thành - địa phương: Trời, mây, sông nước một màu Nơi nào có Vịnh Hạ Long hữu tình

Đáp án: Quảng Bình

Câu 18: Câu đố về địa danh - câu đố về tỉnh - thành - địa phương: Biển xanh, cá bạc, cát vàng Về đây tắm mát, ngâm thơ ông Đa

Đáp án: Ba Tri

Câu 19: Câu đố về địa danh - câu đố về tỉnh - thành - địa phương: Nơi nào danh tiếng nghìn xưa Lũy Thầy, đất Quảng, đổ em tên gì?

Đáp án: Quảng Bình

Câu 20: Câu đố về địa danh - câu đố về tỉnh - thành - địa phương: Miền Tây gạo trắng nước trong Một thời nức tiếng chung lòng Tây Đô

Đáp án: Cần Thơ