Tổng hợp 20 câu đố dân gian vui dành cho cả gia đình cùng chơi, kèm đáp án.
Câu 1: Con gì chỉ sống một mùa Đêm đêm đốt đuốc vui đùa cùng ai Là con gì?
Đáp án: Con đom đóm
Câu 2: Có cánh, lông trắng, chân dài Trong lời ru mẹ nhắc hoài tới tôi Là con gì?
Đáp án: Con cò
Câu 3: Có vòi mà chẳng phải voi Rình mò cắn trộm no rồi lại bay Là con gì?
Đáp án: Con muỗi
Câu 4: Có chỉ mà chẳng dùng kim Khâu thành tấm lưới mỏng mềm nằm chơi Là con gì?
Đáp án: Con nhện
Câu 5: Có chân bò được trên cây Nhà ở dưới đất, biết bay trên trời Là con gì?
Đáp án: Con kiến cánh
Câu 6: Có bốn chân mà chẳng bước đi Biết nhảy, biết ngồi, lúc thì biết bơi Là con gì?
Đáp án: Con ếch
Câu 7: Có mỏ mà chẳng có răng Giỏi ăn đồ rắn, rất hăng bới tìm Là con gì?
Đáp án: Con gà
Câu 8: Có miệng mà chẳng nói cười Thân mình bé tí có người, có ta Là con gì?
Đáp án: Con kiến
Câu 9: Có chúa, có thợ, nhiều con Trăm năm lo cuộc vuông tròn cho cây Chăm cho hoa kết trái đầu Tổ tông trăm họ cây cây nối dòng Là con gì?
Đáp án: Con ong
Câu 10: Có hai cánh cửa vào nhà Cánh cửa hé mở, là đà đáy sông Khách tới cửa lại đóng sầm Nằm trong nhà khấn rầm rầm những chi Là con gì?
Đáp án: Con trai, con hến
Câu 11: Có tên, mà chẳng có cung Không cung mà bắn, người hùng thế gian Là con gì?
Đáp án: Con nhím
Câu 12: Còn nhỏ ăn ngủ trên nong Đến khi khôn lớn cấm cung trong buồng Là con gì?
Đáp án: Con tằm
Câu 13: Chẳng biết khấu gọi là kim Lơ vơ bờ dậu trốn tìm cùng ai Là con gì?
Đáp án: Con chuồn chuồn kim
Câu 14: Chẳng tròn mà gọi là khuyên Biết bay, biết nhảy, mắt huyền ngời trong Là con gì?
Đáp án: Con chim vành khuyên
Câu 15: Chăm chỉ sống thành bầy đàn Suốt ngày tính tính bàn bàn kiếm ăn Là con gì?
Đáp án: Con kiến
Câu 16: Chăng tơ dệt lưới mỏng manh Cá chẳng bắt được, bắt anh muỗi, ruồi Là con gì?
Đáp án: Con nhện
Câu 17: Chim gì giang cánh lượn bay Cắp nàng công chúa truyện ngày cổ xưa Là con gì?
Đáp án: Chim đại bàng
Câu 18: Da anh xanh tựa lá cây Kiếm đâu chiếc áo cánh dầy cũng xanh Suốt ngày vác kiếm tập tành Một chữ chẳng học sao thành trò ngoan Là con gì?
Đáp án: Con bọ ngựa
Câu 19: Da nâu màu áo cũng nâu Mình thì hôi hám, nằm đâu đái dầm Là con gì?
Đáp án: Con gián
Câu 20: Được khen chăm chỉ làm ăn Ở đâu hoa đẹp thì lăn thân vào Là con gì?
Đáp án: Con ong
Con chim ????? vành khuyên ☃️☃️?????☃️☃️?????????☃️☃️