Tổng hợp 20 câu đố dân gian vui dành cho cả gia đình cùng chơi, kèm đáp án.

Câu 1: Câu đố về địa danh - câu đố về các con sông: Sông gì chiến tích oai hùng Quang Trung thừa thắng, giặc Xiêm chạy dài?

Đáp án: Sông Rạch Gầm - Xoài Mút

Câu 2: Câu đố về địa danh - câu đố về các con sông: Thuyền rồng trôi ngược, trôi xuôi Qua cầu An Cựu, lại xuôi Trường Tiền?

Đáp án: Sông Hương

Câu 3: Câu đố về địa danh - câu đố về các con sông: Cũng là người đã sinh thành Nhưng không phải mẹ, sống gì hở em?

Đáp án: Sông Ba

Câu 4: Câu đố về địa danh - câu đố về các con sông: Nửa đêm nghe tiếng “thỏ thần” Đánh tan quân Tống, lẫy lừng ghi danh?

Đáp án: Sông Như Nguyệt

Câu 5: Câu đố về địa danh - câu đố về các con sông: Mười bảy chia cắt hai miền Nước xanh hay chính lệ phiền của sông?

Đáp án: Sông Bến Hải

Câu 6: Câu đố về địa danh - câu đố về các con sông: Dài chẳng bằng ai Muốn làm anh lớn?

Đáp án: Sông Cả

Câu 7: Câu đố về địa danh - câu đố về các con sông: Người thì duyên dáng dịu dàng Riêng em mở miệng, thảy đều inh tai?

Đáp án: Sông La

Câu 8: Câu đố về địa danh - câu đố về các con sông: Cũng nước, cũng bờ, cũng trôi Sao em cứ bảo, của giàu đầy sống?

Đáp án: Sông Tiền

Câu 9: Câu đố về địa danh - câu đố về các con sông: Ăn ở phải biết nhịn nhường Đời sau sẽ hưởng phước nhà vinh sang?

Đáp án: Sông Hậu

Câu 10: Câu đố về địa danh - câu đố về các con sông: Cũng nước, cũng bờ, cũng trôi Cao em cứ bảo, mình là gái quê?

Đáp án: Sông Cái

Câu 11: Câu đố về địa danh - câu đố về các con sông: Dòng trôi xuôi mãi không ngừng Sông gì vượt thác, vượt ghềnh ngày đêm?

Đáp án: Sông Chảy

Câu 12: Câu đố về địa danh - câu đố về các con sông: Là nơi thấp nhất giếng khơi Sông gì thăm thẳm vực sâu đen ngòm?

Đáp án: Sông Đáy

Câu 13: Câu đố về địa danh - câu đố về các con sông: Tôi gọi một trái cây ngon Sông gì nhẫn nhịn theo đường cùng nhau?

Đáp án: Sông Cam Lộ

Câu 14: Câu đố về địa danh - câu đố về các con sông: Sông gì máu giặc đỏ ngầu. Bao tàu đắm, Pháp thua đau ê chề?

Đáp án: Sông Lô

Câu 15: Câu đố về địa danh - câu đố về các con sông: Tan năm vạn quân Xiêm, cùng toàn bộ chiến thuyền Bị Nguyễn Huệ tiêu diệt. Trận đánh thật vẻ vang?

Đáp án: Sông Rạch Gầm, Xoài Mút

Câu 16: Câu đố về địa danh - câu đố về các con sông: Sông nào ở đất Nghệ An Tên nghe gợi nhớ làn mây ngang trời?

Đáp án: Sông Lam

Câu 17: Câu đố về địa danh - câu đố về các con sông: Sông gì xác giặc ngổn ngang Quân Thanh, tướng Nghị quáng quàng tháo thân?

Đáp án: Sông Nhị Hà

Câu 18: Câu đố về địa danh - câu đố về các con sông: Sông nào đồng thủ, đồng thanh Một anh Đông đến, một anh Tây về?

Đáp án: Sông Vàm Cỏ Đông, Sông Vàm Cỏ Tây

Câu 19: Câu đố về địa danh - câu đố về các con sông: Trải dài theo bước chân đi Sông gì mẹ Suốt đưa đoàn quân sang?

Đáp án: Sông Nhật Lệ

Câu 20: Câu đố về địa danh - câu đố về các con sông: Những dòng sông chảy quê ta Đọc tên lên sẽ nghĩ ra bốn màu?

Đáp án: Sông Hồng, sông Thanh Giang, sông Bạch Đằng, sông Lam