Tổng hợp 20 câu đố dân gian vui dành cho cả gia đình cùng chơi, kèm đáp án.

Câu 1: Câu đố về địa danh - câu đố về các con sông: Tên em cũng một chữ “Đà” Chị ra miền Bắc, em vào miền Trung

Đáp án: Sông Đà Rằng

Câu 2: Câu đố về địa danh - câu đố về các con sông: Người ta sắc đỏ, sắc vàng Em một màu hồng, chở nặng phù sa?

Đáp án: Sông Hồng

Câu 3: Câu đố về địa danh - câu đố về các con sông: Người ta sắc đỏ, sắc vàng Em đây sắc trắng, đánh tan quân thù?

Đáp án: Sông Bạch Đằng

Câu 4: Câu đố về địa danh - câu đố về các con sông: Nước trôi đỏ máu quân thù Sông gì lịch sử, Ngô, Trần lừng danh?

Đáp án: Sông Bạch Đằng

Câu 5: Câu đố về địa danh - câu đố về các con sông: Miền Trung khúc ruột yêu thương Sông gì chứa cả mùa thu đất trời?

Đáp án: Sông Thu Bồn

Câu 6: Câu đố về địa danh - câu đố về các con sông: Vĩ tuyến muời bốn tên em Nước xanh hay chính lệ phiền của sông?

Đáp án: Sông Gianh

Câu 7: Câu đố về địa danh - câu đố về các con sông: Sông gì chảy đến tận nơi Tận nguồn, tận gốc hỏi sao lạ lùng?

Đáp án: Sông Kỳ Cùng

Câu 8: Câu đố về địa danh - câu đố về các con sông: Dẫu cho khác họ, người dưng. Tình em cũng đủ đôi lòng vấn vương?

Đáp án: Sông Thương

Câu 9: Câu đố về địa danh - câu đố về các con sông: Thương, Cầu, Lục, Đuống, Môn, Bình Nổi trôi khắp chốn, gặp nhau tạo thành?

Đáp án: Sông Lục Đầu

Câu 10: Câu đố về địa danh - câu đố về các con sông: Sông nào nước chảy đôi dòng Một bên nước đục. Một bên trong lành?

Đáp án: Sông Thương

Câu 11: Câu đố về địa danh - câu đố về các con sông: Sông nào Vạn Kiếp lẫy lừng Chiến công Hưng Đạo Đại Vương anh hùng?

Đáp án: Sông Lục Đầu

Câu 12: Câu đố về địa danh - câu đố về các con sông: Dòng sông ấm áp hiền hòa Nhưng tên nghe lạnh tới mà buốt da?

Đáp án: Sông Hàn

Câu 13: Câu đố về địa danh - câu đố về các con sông: Sông gì nấu chín thức ăn Không chiên, không rán, không xào, không rang?

Đáp án: Sông Luộc

Câu 14: Câu đố về địa danh - câu đố về các con sông: Sông nào nước xoáy, bọt tung Người sơn cước vẫn thường dùng chở chuyên Ghềnh sâu, thác dữ ngày đêm Chở tre, chở nứa rừng xuyên đồng bằng?

Đáp án: Sông Đà

Câu 15: Câu đố về địa danh - câu đố về các con sông: Liệu không địch nổi quân thù. Hai Bà nhảy xuống sông nào, hỡi em?

Đáp án: Sông Hát

Câu 16: Câu đố về địa danh - câu đố về các con sông: Sông gì sấm sét trên cao Trẻ già nghe đến, thảy đều hãi kinh?

Đáp án: Sông Gầm

Câu 17: Câu đố về địa danh - câu đố về các con sông: Nước tung trắng xóa bãi bờ Sông gì giong ruổi một đàn ngựa phi?

Đáp án: Sông Mã

Câu 18: Câu đố về địa danh - câu đố về các con sông: Một năm có đủ bốn mùa Sông gì nhìn lá vàng rơi thêm buồn?

Đáp án: Sông Thu

Câu 19: Câu đố về địa danh - câu đố về các con sông: Phù sa chở nặng xuôi dòng Sông gì chỉ một sao là hai sống?

Đáp án: Sông Nhị Hà

Câu 20: Câu đố về địa danh - câu đố về các con sông: Sông gì dài nhất nước ta Ghi công Hoàng đế Quang Trung diệt thù?

Đáp án: Sông Hồng