Tổng hợp 20 câu đố dân gian vui dành cho cả gia đình cùng chơi, kèm đáp án.

Câu 1: Nghe như có cẳng, có chân Trong khi em chỉ có thân bột tròn?

Đáp án: Bánh giò

Câu 2: Thân trơn mà mọc gai chi Da em sao giống người Phi thế này?

Đáp án: Bánh gai

Câu 3: Phải chăng bởi tại nâu da Ta tên thức quý muôn hoa, ong tìm?

Đáp án: Bánh mật

Câu 4: Thế gian kẻ dẻo, người giòn Riêng em dở dở, ương ương ngậm ngùi? Thôi đành thoa chút phấn kem Cho thân nửa cứng, nửa mềm bớt khô?

Đáp án: Bánh xốp

Câu 5: Bánh gì cũng họ nhà “xèo” Tròn khuôn nho nhỏ, miếng vừa miệng ăn?

Đáp án: Bánh khọt

Câu 6: Bánh gì cũng họ nhà “xèo”. Nhưng quê em mãi tận miền cố đô?

Đáp án: Bánh khoái

Câu 7: Hằng năm tưởng nhớ ngày sinh Mặt hoa soi ánh lung linh nến hồng?

Đáp án: Bánh sinh nhật

Câu 8: Bánh em yêu quý nhi đồng Tiệc vui bày biện đèn lồng rước trăng?

Đáp án: Bánh trung thu

Câu 9: Người ta ngon ngọt vị đường Em đây tính khí khác thường muối pha Cũng rùa, cũng bánh như ai Không ít kẻ chuộng xem là bánh ngon?

Đáp án: Bánh quy mặn

Câu 10: Em từ đậu nếp mà ra Hai đầu tròn lẳn dẻo thơm muôn phần?

Đáp án: Bánh tét

Câu 11: Cũng từ đậu nếp mà ra. Thân hình vuông vắn đón chào tết, xuân?

Đáp án: Bánh chưng

Câu 12: Cũng từ đậu nếp mà ra Thân hình ba góc, béo lùn xưng danh?

Đáp án: Bánh ú

Câu 13: Chị em hai đứa song sinh Tên riêng mỗi đứa: ta, mình khác nhau Khuôn trăng đầy đặn trắng phau Đa là chị trước, em sau tên gì?

Đáp án: Bánh tráng

Câu 14: Nghe tên cứ tưởng cay xè Cắn thử một miếng ai dè bùi thơm?

Đáp án: Bánh tiêu

Câu 15: Phận chung bột nếp, bột mì Cái trên đầu lợn, tên gì hở em?

Đáp án: Bánh tai heo

Câu 16: Người ta ấn loát báo chương Em đây ấn loát bột đường mời nhau?

Đáp án: Bánh phục linh

Câu 17: Nghe tên tưởng quả trên cành Bột, đường, đậu, mỡ sinh thành ra tôi?

Đáp án: Bánh cam

Câu 18: Một cái cũng gọi là to Nửa cái cũng gọi là nhiều, là to?

Đáp án: Bánh đa

Câu 19: Quanh năm ở giữa bùn sâu Thiên hạ đem về trộn với đường, ăn?

Đáp án: Mứt sen

Câu 20: Nếp ngon đem nấu đủ màu Ngày thường, giỗ chạp người người đều ưa?

Đáp án: Xôi thập cẩm