Tổng hợp 20 câu đố dân gian vui dành cho cả gia đình cùng chơi, kèm đáp án.

Câu 1: Câu đố về địa danh - câu đố về núi - đảo - đèo: Núi gì dâng đất, dâng thành Sơn Tinh trấn giữ hạ chàng Thủy Tinh

Đáp án: Núi Tản Viên

Câu 2: Câu đố về địa danh - câu đố về núi - đảo - đèo: Giặc Ân tan tác một khi Anh hùng tuổi trẻ ngựa phi lên liền?

Đáp án: Núi Sóc Sơn

Câu 3: Câu đố về địa danh - câu đố về núi - đảo - đèo: Núi gì vạn cổ còn xanh Ngày xưa Lê Lợi dấy binh diệt thù?

Đáp án: Núi Chí Linh

Câu 4: Câu đố về địa danh - câu đố về núi - đảo - đèo: Chàng đi thiếp ở lại nhà Núi gì đứng đó bao năm chờ chồng?

Đáp án: Núi Vọng Phu

Câu 5: Câu đố về địa danh - câu đố về núi - đảo - đèo: Núi gì nữ tướng phất cờ Giặc Ngô tan tác xếp cờ chạy mau?

Đáp án: Núi Nưa

Câu 6: Câu đố về địa danh - câu đố về núi - đảo - đèo: Xanh cây, xanh lá, xanh trời Núi gì dấy nghĩa mười năm diệt thù?

Đáp án: Núi Lam Sơn

Câu 7: Câu đố về địa danh - câu đố về núi - đảo - đèo: Về thăm lại đất An Giang Núi sao nghiêng ngả trước làn gió đông?

Đáp án: Núi Sập

Câu 8: Câu đố về địa danh - câu đố về núi - đảo - đèo: Ai về thăm đất An Giang Núi gì ngăn đón người tìm đến thảm?

Đáp án: Núi Cấm

Câu 9: Câu đố về địa danh - câu đố về núi - đảo - đèo: Núi gì bớt giận đừng ghen Số anh ba vợ mới nên cửa nhà?

Đáp án: Núi Ba Thê

Câu 10: Câu đố về địa danh - câu đố về núi - đảo - đèo: Núi gì Hồng Đức khắc bia Việt Chiêm hai nước phân chia rõ ràng?

Đáp án: Núi Đá Bia

Câu 11: Câu đố về địa danh - câu đố về núi - đảo - đèo: Núi gì mẹ của Hải Vân Đèo cao uốn khúc lượn vẫn sườn non?

Đáp án: Dãy Trường Sơn

Câu 12: Câu đố về địa danh - câu đố về núi - đảo - đèo: Núi gì không phải đàn ông Lại màu u ám như màu tóc đen?

Đáp án: Núi Bà Đen

Câu 13: Câu đố về địa danh - câu đố về núi - đảo - đèo: Núi gì cũng chị, cũng em Bước ra ngoài nhà thêm sắc kém chi?

Đáp án: Núi Bà Rá

Câu 14: Câu đố về địa danh - câu đố về núi - đảo - đèo: Cũng là thân phận nữ nhi Một lần nghỉ mát Vũng Tàu khó quên?

Đáp án: Núi Bà Rịa

Câu 15: Câu đố về địa danh - câu đố về núi - đảo - đèo: Xưa kia Lê Lợi ẩn quân Lam Sơn dấy nghĩa chờ ngày xuất binh?

Đáp án: Núi Chí Linh

Câu 16: Câu đố về địa danh - câu đố về núi - đảo - đèo: Đứng trên Ải Bắc, ngoài trời Nam Xem các cô con gái con trời, đẹp thay?

Đáp án: Núi Nam Tiên

Câu 17: Câu đố về địa danh - câu đố về núi - đảo - đèo: Miền Trung khúc ruột bao đời Một đàn ngựa trắng nối đuôi nhau về?

Đáp án: Núi Bạch Mã

Câu 18: Câu đố về địa danh - câu đố về núi - đảo - đèo: Biên Hòa, Định Quán, Trị An Núi gì nằm cạnh, tình ta đong đây?

Đáp án: Núi Chứa Chan

Câu 19: Câu đố về địa danh - câu đố về núi - đảo - đèo: Núi gì thú có hai ngà Dáng cao lừng lững có hành có tai?

Đáp án: Núi Voi

Câu 20: Câu đố về địa danh - câu đố về núi - đảo - đèo: Năm xưa Chúa Nguyễn cho vời Núi gì khiến cụ Trạng Trình nổi danh?

Đáp án: Núi Hoàng Sơn