Tổng hợp 20 câu đố dân gian vui dành cho cả gia đình cùng chơi, kèm đáp án.

Câu 1: Câu đố về các hiện tượng tự nhiên: Lưng lửng tầng không Không trêu mà khóc? Đố là gì?

Đáp án: Mưa

Câu 2: Câu đố về các hiện tượng tự nhiên: Không trời lại cũng chẳng trăng Mọi người đi ngủ bỏ tôi một mình? Đố là gì?

Đáp án: Buổi tối

Câu 3: Câu đố về các hiện tượng tự nhiên: Chẳng thấy mặt, chẳng thấy mày Chỉ nghe tiếng quát inh đầu nhức tai? Đố là gì?

Đáp án: Sấm

Câu 4: Câu đố về các hiện tượng tự nhiên: Trời cao đỏ rực một màu Dưới đất trường học vắng tanh, mùa gì? Đố là gì?

Đáp án: Mùa hè

Câu 5: Câu đố về các hiện tượng tự nhiên: Lạnh lùng thêm lất phất mưa Mùa nào mặc áo bông len suốt ngày? Đố là gì?

Đáp án: Mùa đông

Câu 6: Câu đố về các hiện tượng tự nhiên: Em về cây cối xanh tươi. Mai vàng khoe sắc, đào phai thắm hồng? Đố là gì?

Đáp án: Mùa Xuân

Câu 7: Câu đố về các hiện tượng tự nhiên: Vừa bằng cái nong Cả làng đóng chả hết? Đố là cái gì?

Đáp án: Giếng nước

Câu 8: Câu đố về các hiện tượng tự nhiên: Vật gì đếm mãi không xong Mưa thì biến mất, tạnh ra đây trời Đố là gì?

Đáp án: Ngôi sao

Câu 9: Câu đố về các hiện tượng tự nhiên: Xanh xanh, đỏ đỏ, vàng vàng Bắc cầu thiên lý, nằm ngang một mình? Đố là gì?

Đáp án: Cầu vòng

Câu 10: Câu đố về các hiện tượng tự nhiên: Suốt ngày hết biển, lại sông Không chân mà chạy, chậm, nhanh ai bằng? Đố là gì?

Đáp án: Nước

Câu 11: Câu đố về các hiện tượng tự nhiên: Không thấy chỉ nghe Tiếng ai rì rào Bên ngoài song cửa? Đố là gì?

Đáp án: Gió

Câu 12: Câu đố về các hiện tượng tự nhiên: Có mặt nhưng chẳng tay chân Không đốt nhưng cháy, ai lần ra em? Đố là gì?

Đáp án: mặt trời

Câu 13: Câu đố về các hiện tượng tự nhiên: Không sơn mà đỏ Không lửa mà nóng Nắng thì có mặt Mưa lặn mất tăm? Đố là gì

Đáp án: Mặt trời

Câu 14: Câu đố về các hiện tượng tự nhiên: Mẹ sinh ra được vạn con Rạng ngày chết hết chỉ còn một con? Đố là gì?

Đáp án: Ngôi sao

Câu 15: Câu đố về các hiện tượng tự nhiên: Mặt mẹ tươi đẹp như hoa Mười lăm ra phố, ba mươi ở nhà? Đố là gì?

Đáp án: Mặt trăng

Câu 16: Câu đố về các hiện tượng tự nhiên: Mặt mẹ ấm áp, hiền hòa Mặt cha nhăn nhó chẳng ma nào nhìn? Đố là gì

Đáp án: Mặt trăng

Câu 17: Câu đố về các hiện tượng tự nhiên: Trách ai sao khéo vô tình Để đêm em ngủ một mình trong cung?

Đáp án: Chị Hằng

Câu 18: Câu đố về các hiện tượng tự nhiên: Trống chi sao ở trên cao Trống đánh thật khỏe, nghe ra hãi hùng?

Đáp án: Sấm

Câu 19: Câu đố về các hiện tượng tự nhiên: Đuốc trời lóe sáng thật nhanh Liếc qua, nhìn lại, em đà biệt tăm?

Đáp án: Chớp

Câu 20: Câu đố về các hiện tượng tự nhiên: Dáng to bằng trời Khắp nơi đều mát?

Đáp án: Gió