Tổng hợp 20 câu đố dân gian vui dành cho cả gia đình cùng chơi, kèm đáp án.

Câu 1: Khác gì một quả trứng gà Qua qua lại lại luôn luôn chẳng ngừng

Đáp án: Đánh bóng bàn

Câu 2: Một trăm hạt vàng, một vạn thằng quân Thằng nào cởi trần cũng lăn xuống hố?

Đáp án: Sàng gạo

Câu 3: Tôi đi đâu, anh theo đấy Vật thì thấy, mà không lấy được?

Đáp án: Cái bóng

Câu 4: Một đời nặng nợ thi ca Ngẩn ngơ tìm từ, ngắm hoa chọn vần?

Đáp án: Nhà văn, nhà thơ

Câu 5: Cạo gì chẳng phải cạo râu, Cũng không xuống tóc cạo đầu đi tu Áo xanh qua lại rừng su Sớm chiều chăm chỉ cần cù cạo luôn?

Đáp án: Công nhân cạo mủ cao su

Câu 6: Cất gì cá nhảy bung xung Người cất gom lưới, vui mừng trúng to?

Đáp án: Cất vó bắt cá

Câu 7: Cất gì hơi nước bay ra Gặp lạnh ngưng tụ, tửu là danh xưng?

Đáp án: Người nấu rượu

Câu 8: Khen rằng giỏi lặn giỏi bơi Chèo thuyền giăng lưới như chơi giỡn mà?

Đáp án: Ngư dân

Câu 9: Ba đầu, bốn lưỡi, sáu tay Hai tay mười cẳng trở xoay dễ dàng Một lưng áo khoác đàng hoàng. Hai lưng mưa dãi nắng chang tối ngày?

Đáp án: Thợ cày

Câu 10: Công trình, nhà ở có tôi Phác thảo, họa vẽ, đo ngang, tính dài?

Đáp án: Kiến trúc sư

Câu 11: Nắng ba năm ta không bỏ bạn Mưa một ngày bạn lại bỏ ta?

Đáp án: Cái bóng

Câu 12: Cũng vẽ, cũng thảo như ai Bút đâu không thấy, ngoài anh chuột bò?

Đáp án: Kỹ thuật viên đồ họa

Câu 13: Nhấn không chìm Đốt không cháy Nắng thì thấy Mưa thì không?

Đáp án: Cái bóng

Câu 14: Nắng thì... ta bạn sóng đôi Khi đi, lúc đứng, đến ngồi nào xa Khi trời đổ trận mưa pha Hỡi ơi! Sao bạn bỏ ta một mình?

Đáp án: Cái bóng

Câu 15: Anh gì không phải ruột rà Việc cơm, việc nước, việc nhà lo toan?

Đáp án: Anh nuôi

Câu 16: Cũng là con cái trong nhà Con trai chẳng phải con trai con gì?

Đáp án: Con rể

Câu 17: Cũng là con cái trong nhà Gái chẳng phải gái, đố anh con gì?

Đáp án: Con dâu

Câu 18: Nghề gì quanh quẩn trong rừng Chăm lo dạy dỗ ngày ngày tượng ta?

Đáp án: Người quản tượng

Câu 19: Ông chi, ai muốn qua sông Bắc loa tay réo, gọi ông ới ơi?

Đáp án: Người lái xe

Câu 20: Anh kia đèn sách miệt mài Đến kỳ thi cử, chống lều đi thi?

Đáp án: Thí sinh