Tổng hợp 20 câu đố dân gian vui dành cho cả gia đình cùng chơi, kèm đáp án.
Câu 1: Gà gì ăn sẵn, chẳng biết đi kiếm mồi?
Đáp án: gà công nghiệp
Câu 2: Gà gì nhỏ, mắn nhất đời?
Đáp án: gà ri
Câu 3: Gà gì ngốc nghếch sánh người ngây ngô?
Đáp án: gà tô
Câu 4: Gà gì quan hầu cung vua?
Đáp án: Gà trống thiến
Câu 5: Gà gì tên "cẳng", tuổi vừa thiếu niên?
Đáp án: gà giò
Câu 6: Gà gì gọi bình minh lên?
Đáp án: gà trống
Câu 7: Gà gì hoang dã ở trên non ngàn?
Đáp án: gà rừng
Câu 8: Ngày ngủ trong hang tối bưng Ban đêm thức dậy ra rừng kiếm ăn Ai mà định bắt, định săn Phóng cho một loạt tên gần, tên xa. (Là con gì?)
Đáp án: Con nhím
Câu 9: Con gì càng bé, càng to Nấu rau đay, mướp... ăn no vẫn thèm? (Là con gì?)
Đáp án: Con cua
Câu 10: Chim gì có cánh không bay Chỉ bơi với lặn suốt ngày dưới băng
Đáp án: Chim cánh cụt
Câu 11: Chim gì mỏ gõ rất hăng Bắt sâu bắt bọ cho bằng sạch cây
Đáp án: chim gõ kiến
Câu 12: Chim gì bắt chước rất hay Dạy nó nói được tiếng Tây, tiếng Tàu
Đáp án: Vẹt
Câu 13: Chim gì ở tận hang sâu Nhả dãi làm tổ, quản đâu mệt mình
Đáp án: chim yến
Câu 14: Chim gì biểu tượng hòa bình Cả nhân loại lẫn chúng mình đều yêu?
Đáp án: chim bồ câu
Câu 15: Không thấy mặt, chẳng thấy mày Sống trong nước mặn suốt ngày rong chơi. Căng dù dạo chốn biển khơi Thân thì mềm mại, nhẹ bơi sớm chiều. (Là con gì?)
Đáp án: Con sứa
Câu 16: Hai tay thủ sẵn đôi kìm Thấy động với tính đường chui (Là con gì?)
Đáp án: Con cua
Câu 17: Trong tôi xấu xí xù xì. Đêm về người ngủ tôi thì bắt sâu Khi nào trời nắng quá lâu Tôi kêu mấy tiếng mưa đâu bay về? (Là con gì?)
Đáp án: Con cóc
Câu 18: Con gì không đứng, không nằm Dù thức hay ngủ quanh năm chỉ ngồi Nghiến răng kèn kẹt kêu trời Những khi nắng hạn mọi người mong mưa? (Là con gì?)
Đáp án: Con cóc
Câu 19: Ngày ngày chăm chỉ tìm hoa Làm nên một ngọt xây nhà ở chung. (Là con gì?)
Đáp án: Con ong
Câu 20: Tôi là chiếc máy nhỏ xinh Lá cây lại hóa tài tình thành tơ Từ ngàn xưa đến bây giờ Cho người đẹp mãi tôi chờ chi đâu? (Là con gì?)
Đáp án: Con tằm
Con nhím