Tổng hợp 20 câu đố dân gian vui dành cho cả gia đình cùng chơi, kèm đáp án.

Câu 1: Anh bên kia sông, em bên này sông Anh đuổi cùng vòng chẳng bắt được em Là cái gì?

Đáp án: Cái tai cối xay

Câu 2: Anh đi trước có sừng, có mỏ Tôi theo sau mình nhỏ chân dài. Là cái gì?

Đáp án: Anten tivi và dây fidơ

Câu 3: Ăn rồi lại quẹt Rửa mặt đi nằm Hỏi đến lại cảm Ai mời thì đến Là cái gì?

Đáp án: Đôi đũa

Câu 4: Ấn vào tận miệng mới ăn Nuốt vào đến bụng ruột gan quay đều Là cái gì?

Đáp án: Đầu video

Câu 5: Ba râu dài ngắn khác nhau Vô tư ngày tháng đuổi nhau trốn tìm Là cái gì?

Đáp án: Kim giờ, kim phút, kim giây đồng hồ

Câu 6: Bốn bề thành lũy xây cao Hai bên tướng sĩ cùng vào tiến công Là cái gì?

Đáp án: Đan len

Câu 7: Bốn chân đều chẳng biết đi Có cánh nhẵn bóng phẳng lì chẳng bay Là cái gì?

Đáp án: Cái phản gỗ

Câu 8: Bác học trí thức là ta Lòng luôn rộng mở người ta trông vào Là cái gì?

Đáp án: Quyển sách

Câu 9: Ba mươi sáu tuổi suốt đời Không già, không trẻ hẹn người cùng ca Là cái gì?

Đáp án: Đàn tam thập lục

Câu 10: Bụng thì võng, lưng thì gù Cơm ăn hai bữa chẳng thù oán ai Là cái gì?

Đáp án: Cái bát ăn cơm

Câu 11: Bụng to, miệng rộng oai ghê Hét la inh ỏi đáng chê anh chàng Là cái gì?

Đáp án: Cái còi

Câu 12: Bụng còn gạo lục bục sôi Gạo thành cơm chín thì tôi im lìm Là cái gì?

Đáp án: Cái nồi nấu cơm điện

Câu 13: Có miệng mà ngửa lên trời Ruột gan nóng bỏng, đứng nơi góc nhà Là cái gì?

Đáp án: Cái phích nước

Câu 14: Có mặt mà chẳng có đầu Mênh mông sóng trải một màu xanh trong Là mật gì?

Đáp án: Mặt biển

Câu 15: Có một ông ở trong nhà Cơm thì ăn trước trẻ già ăn sau Là cái gì?

Đáp án: Đôi đũa cả, giá xúc cơm

Câu 16: Có gáy có ruột mỏng dày Bụng chứa toàn chữ vơi đầy ý xa Là cái gì?

Đáp án: Quyển sách

Câu 17: Có tên có tuổi rõ ràng Vệ đường em đứng bẽ bàng lắm thay Là cái gì?

Đáp án: Cột cây số

Câu 18: Có cánh mà chẳng biết bay Có chân chẳng chạy đứng ngay giữa nhà Là cái gì?

Đáp án: Cái phản gỗ

Câu 19: Có cánh mà chẳng biết bay Khép khép mở mở tháng ngày ngóng ai Là cái gì?

Đáp án: Cánh cửa ra vào

Câu 20: Có chữ chưa đủ làm tin Đầu tôi ấn xuống, người tin ngay mà Là con gì?

Đáp án: Con dấu