Ngày nay, con cái khỏe mạnh là một vấn đề thiết yếu cần phải có đối với ba mẹ. Bên cạnh đó, làm thế nào cho con mình thông minh cũng vấn đề quan trọng mà ba mẹ phải đặt lên hàng đầu. 

Hiện nay, với công nghệ phát triển một cách nhanh chóng, mọi người có thể tiếp cận được các nguồn thông tin chăm sóc cho bé cụ thể và miễn phí. Nhưng cùng với sự phát triển đó, có một biện pháp làm cho trẻ thông minh tự nhiên từ hồi xa xưa lại dần dần mất đi. Lúc còn nhỏ, mỗi tối khi ngủ với mẹ hoặc bà, chúng ta lại được nghe kể về những câu chuyện ngày xửa ngày xưa. Những câu truyện đó đã mang ta đi vào giấc mơ đẹp với những kì thú của cổ tích, nó còn đồng hành và nuôi dưỡng ta lớn thành người.
 
Đọc truyện cho bé nghe trước khi ngủ tưởng chừng như đơn giản nhưng nếu là quá trình lâu dài thì nó mang lại hiệu quả to lớn và thiết thưc. Với nhiều mẫu truyện hay và ý nghĩa, tình huống, cách ứng xử, xử lý, và những cái kết có hậu, ở hiền gặp lành sẽ hướng cho trẻ phát triển tính cách một cách tích cực.

 - Những câu truyện cổ tích kể về những tấm lòng tốt bụng giúp cho bé biết yêu thương giúp đỡ người khác. 

 - Những câu truyện cổ tích kể về những tấm lòng dũng cảm giúp cho bé mạnh dạn, dũng cảm.

 - Những câu truyện cổ tích kể về những người thật thà được ông tiên giúp đỡ làm cho bé biết được không nên nói dối.

 - Những câu truyện cổ tích kể về những người cần cù lao động

 - Những câu truyện cổ tích kể về những tấm lòng hiếu thảo

 - Những câu truyện cổ tích kể về những người nghèo giàu lòng nhân ái,...

Đọc truyện cho bé nghe
 
Có muôn ngàn mẫu truyện với những tính cách đức tính tốt mà ông cha ta đã để lại cho biết bao nhiêu thế hệ. Nó giúp cho những đứa bé như tờ giấy trắng tiếp thu, học hỏi hoặc học theo những đức tính tốt một cách tự nhiên mà không mang tính áp đặt để hình thành cơ sở đạo đức cho bé sau này. Thông qua các câu truyện, bé cũng có thể học tập được những phương pháp xử lý tình huống trong truyện để thực hành ngoài cuộc sống của bé.
 
Ngoài ra, khi được nghe kể truyện, bé sẽ sử dụng trí tưởng tượng của mình để hình dung ra bối cảnh trong truyện giúp cho trí tưởng tượng vả tư duy của bé phát triển hơn.
 
Bên cạnh đó khi bố mẹ đọc truyện cho bé nghe sẽ giúp cho sợ dây gắp kết giữa bố mẹ và bé chặt chẽ hơn. Cũng là một cách để bố mẹ giao tiếp với bé sau ngày dài bé xa bố mẹ.
Tạo thành thói quen tốt cho bé trước khi đi ngủ. Trong lúc đọc truyện, bố mẹ có thể nêu ra các câu hỏi để thoải luận cùng bé, để bố mẹ hóa thân thành bạn bè của nghe, nghe những suy nghỉ tâm sự của bé. 
 
Vì những lý do như vậy, đọc truyện cho bé nghe hàng ngày giúp cho bé phát triển tư duy tốt hơn, hình thành tính cách đạo đức tối, giúp cho bé thông minh hơn. Gắn kết tình cảm bố mẹ với bé. 
 
Truyện chú mèo con với các mẫu truyện cổ tích Việt Nam và truyện cổ tích thế giới, ngoài ra còn có các bài thơ, bài vè, câu đố, truyện cười để cho bố mẹ thoải mái đọc truyện và vui chơi cùng bé mà không phải mất công tìm kiếm ở các nguồn khác nhau.