Mùng 4 Tết năm nay, khu du lịch núi Bà Đen sẽ tổ chức bắn pháo hoa - Ảnh: CHÂU TUẤN

Mùng 4 Tết năm nay, khu du lịch núi Bà Đen sẽ tổ chức bắn pháo hoa - Ảnh: CHÂU TUẤN

Với chủ đề Hương sắc Tây Ninh, hội xuân núi Bà năm nay chính thức khai mạc vào 18h ngày 13-2 (nhằm mùng 4 Tết âm lịch 2024) cùng màn trình diễn pháo hoa nghệ thuật ngay tại quảng trường nhà ga cáp treo lên núi Bà Đen. Lễ khai mạc sẽ có sự tham gia của các nghệ sĩ nổi tiếng.

Sau đêm khai mạc, nhiều tiết mục nghệ thuật được biểu diễn tại khu du lịch núi Bà Đen trong suốt tháng giêng như múa Khmer, múa trống Chhay dăm, hội diễn lân sư rồng, biểu diễn dân vũ… Hoạt động trình diễn các di sản văn hóa phi vật thể, các loại hình nghệ thuật dân gian được kỳ vọng mang lại nhiều trải nghiệm mới mẻ trong những ngày đầu năm mới.

Đặc biệt, dịp này cũng là thời điểm hàng vạn hoa tulip cùng các hoa khoe "độc lạ" khác sắc trên đỉnh núi cao nhất Nam Bộ.

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tây Ninh, trong 10 ngày Tết Quý Mão 2023, Tây Ninh đã đón hơn 1 triệu lượt đi cáp treo lên núi Bà Đen. Số lượt khách năm nay dự đoán sẽ tăng cao hơn khi tượng Phật Di Lặc lớn hàng đầu thế giới vừa được khai quang ngày 28-1 vừa qua.

Hội Xuân Di Lặc núi Bà Đen diễn ra ngày đầu năm mới

Mùng 1 Tết âm lịch 2024, Hội xuân Di Lặc trên núi Bà Đen sẽ chính thức bắt đầu và kéo dài trong suốt tháng giêng. Đây là một trong những lễ hội được tổ chức với quy mô lớn và là dịp để người dân và du khách gửi gắm ước nguyện về một năm mới nhiều niềm vui và hy vọng trước Phật Di lặc.

Đại diện khu du lịch núi Bà Đen cho biết: "Sẽ có rất nhiều nghi thức trang trọng, thiêng liêng được tổ chức trong mùa xuân Di Lặc năm nay như tổ chức dâng hoa đăng, biểu diễn lân sư rồng, trình diễn nghệ thuật kết hợp các vũ điệu dân gian với văn hóa Phật giáo cùng chương trình nhạc nước ngay dưới chân tượng Phật Di Lặc".

Tượng Phật Di Lặc vừa được khai quang trên đỉnh núi Bà Đen ngày 28-1 - Ảnh: CHÂU TUẤN

Tượng Phật Di Lặc vừa được khai quang trên đỉnh núi Bà Đen ngày 28-1 - Ảnh: CHÂU TUẤN